Khoai Mì Lát Khô - Giải Pháp Dinh Dưỡng Cao Cho Vật Nuôi
Khoai mì lát khô là một nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, dễ dàng bảo quản và ứng dụng được vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Nguyên liệu này không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi mà còn giúp tăng cường hiệu suất và khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi.
Thành phần dinh dưỡng giàu có trong khoai mì
Khoai mì giàu tinh bột (27-36%), chất khoáng, vitamin C, ít chất béo (0,5%), đạm (protein, 0,5-2%), xơ thô (1%) và hàm lượng các acid amin khác. Khoai mì chứa nhiều carbohydrate, chủ yếu dưới dạng tinh bột và là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho các hoạt động sống của vật nuôi. Tuy nhiên hàm lượng đạm của khoai mì khá thấp, trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi cần lưu ý để bổ sung lượng protein thiết yếu cho vật nuôi ở các giai đoạn phát triển.
Khoai mì là nguồn năng lượng dồi dào cho các loài vật nuôi
Khoai mì lát khô - Nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi mang đến nhiều lợi ích
Khoai mì lát khô là nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi có giá cả phải chăng và nguồn cung ổn định. Khoai mì lát khô qua chế biến đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm, tính an toàn và là nguồn cung năng lượng hiệu quả, không gây tác động xấu, đảm bảo mức tăng trưởng ổn định của vật nuôi và gia tăng hiệu quả kinh tế.
Lợn
Do hàm lượng tinh bột cao, khoai mì là một nguồn thực liệu cung cấp năng lượng tuyệt vời cho lợn. Phụ thuộc vào giai đoạn tăng trưởng của lợn mà tỷ lệ bổ sung khoai mì vào thức ăn sẽ khác nhau. Vỏ khoai mì có hàm lượng xơ cao hơn gấp 2 lần so với củ bên trong, có thể giúp cải thiện khả năng tiêu hóa và hàm lượng năng lượng cho lợn. Đối với lợn choai giai đoạn vỗ béo, có thể tiếp nhận tối đa 60% khoai mì khô vào trong khẩu phần dinh dưỡng. Bột khoai mì cũng là một loại nguyên liệu thơm ngon trong khẩu phần thức ăn cho lợn con.
Gia cầm
Khoai mì lát khô với giá trị năng lượng trao đổi cao có thể được sử dụng hiệu quả trong chăn nuôi gia cầm. Tuy nhiên, bột khoai mì nghiền có các hạt mịn có thể làm giảm lượng thức ăn thu nhận và gây kích thích cơ quan hô hấp so với mì nghiền thô. Khi sản xuất thức ăn chăn nuôi cần lưu ý không nghiền mịn hoặc chọn phương án ép viên khoai mì lát khô, giúp làm giảm bụi và tăng độ dày, tăng lượng thức ăn thu nhận, đặc biệt đối với gà, vịt con.
Khoai mì khô chất lượng cao có thể được sử dụng ở mức cao cho gà, vịt nuôi lấy thịt. Nhưng vì khoai mì có hàm lượng protein thấp, lượng bổ sung nên ở mức 30 – 40% để đáp ứng được các nhu cầu khác trong khẩu phần. Khẩu phần thức ăn của gà, vịt đẻ có thể được bổ sung bột khoai mì ở mức cao nếu hàm lượng HCN thấp và khẩu phần được cân bằng protein và amino axit. Đặc biệt, khối lượng trứng sản xuất được tăng lên nhờ bổ sung khoai mì viên.
Bò
Khoai mì lát khô được sử dụng cho bò để kích thích đường tiêu hóa, tăng hương vị cho thức ăn thô xanh, cung cấp năng lượng và thích hợp với đặc điểm tiêu hóa của động vật nhai lại. Nếu sử dụng khẩu phần phù hợp và kết hợp các enzyme đúng cách sẽ giúp thúc đẩy hệ vi sinh trong dạ dày bò phát triển, kích thích sự thèm ăn và chuyển hóa thức ăn tốt hơn.
Khoai mì là nguồn năng lượng dồi dào cho các loài vật nuôi
Masi - Nhà phân phối khoai mì lát khô uy tín
Masi là một trong những đơn vị cung ứng khoai mì lát khô hàng đầu tại Việt Nam, được đánh giá cao bởi sự uy tín và sản phẩm chất lượng. Với cam kết mang lại nguồn nguyên liệu chất lượng cao và an toàn, Chúng tôi tự hào là Đối tác của các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc. Ngoài ra, Masi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với Khách hàng trong quá trình cung ứng sản phẩm, giúp tối đa hóa hiệu quả sản xuất và tối ưu chi phí.
Masi phân phối khoai mì lát khô có hàm lượng dinh dưỡng cao
Masi cung cấp khoai mì lát khô chất lượng cao, được chọn lọc theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của Khách hàng, không chứa hóa chất độc hại, không chất phụ gia và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khoai mì lát khô Masi có 2 loại: mì lát khô có vỏ và mì lát khô gọt vỏ. Mì lát khô có vỏ bao gồm: vỏ thịt, thịt sắn, lõi mì và một phần vỏ gỗ. Mì lát khô gọt vỏ là lát mì chỉ bao gồm thịt và lõi mì.
Chỉ tiêu chất lượng của khoai mì lát khô
Khoai mì lát khô có tính ứng dụng đa dạng và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi. Tự hào về chất lượng và quy trình chăm sóc Khách hàng tận tâm, Masi trở thành Đối tác cung cấp khoai mì lát khô đáng tin cậy. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để đảm bảo sự hài lòng của Khách hàng và đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. Nếu Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm khoai mì lát khô hoặc các nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi khác, liên hệ với Chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn tận tình và chi tiết.
--------------------------------------
Thông tin liên hệ:
Masi
-
Văn phòng: Tầng 7, Giga Mall, 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
-
Nhà máy sản xuất: Lô C11, Khu chế biến nước mắm, P. Phú Hài, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
Email: Cs@masi.vn
Call center: 0909 411 885 - 0911 401 955 - 0979 045 766
Facebook: https://www.facebook.com/masi.fishmeal
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/masifishmeal/